Phường Bến Thành – Tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa giao thông – Tháng an toàn giao thông quốc gia” – Lễ tổng kết hè và trao học bổng năm học 2018 – 2019 cho học sinh, sinh viên

Vào 08 giờ 00, ngày 24/8/2018, Ban Chỉ đạo hè, UBMTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề “Văn hóa giao thông – Tháng an toàn giao thông quốc gia” – Lễ tổng kết hè và trao học bổng năm học 2018 – 2019 cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bến Thành nhằm tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, hành trang bước vào đời thực hiện ước mơ chính đáng của mình là học tập và cống hiến cho đất nước.

Lãnh đạo quận và phường trao học bổng cho các em học sinh

Thời gian qua, trước tình hình về trật tự an toàn giao thông ngày càng phức tạp, đây thời điểm các bậc từ tiểu học đến trung học phổ thông, các trường đại học và trung học chuyên nghiệp bước vào năm học mới. “Tháng an toàn giao thông quốc gia” nhằm tăng cường tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức văn hóa giao thông, chấp hành luật giao thông cho học sinh, sinh viên và mọi người dân khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về An toàn giao thông; tuyên truyền để người tham gia giao thông nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, quan tâm phòng chống tai nạn giao thông xe mô tô, xe khách, đường sắt; chú trọng tuyên truyền vận động đội mũ bảo hiểm đúng quy định và không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, bên cạnh đó cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư đoàn Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 báo cáo về thực hiện phương châm ba phải, ba không: “Phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; Không lái xe sau khi uống rượu bia, không phóng nhanh vượt ẩu, không điều khiển mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ độ tuổi, chưa có giấy phép lái xe đến các em học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh hội nghị trao học bổng

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo Hè phường đã tổ chức Tổng kết Hè 2018 với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè an toàn, bổ ích” nhằm đánh giá một cách thiết thực và cụ thể hoạt động hè cấp phường cũng như của Ban chỉ đạo sinh hoạt hè các khu phố.

Ghi nhận những đóng góp tiểu ban Chỉ đạo hè tại 6 khu phố, Ban Chỉ đạo Hè phường đã trao tặng cờ khen thưởng tập thể dẫn đầu cho Tiểu ban chỉ đạo hè là Khu phố 2, khu phố 3 và cờ khen thưởng tập thể có thành tích tốt cho Tiểu ban chỉ đạo hè là Khu phố 1,4,5,6.

Bên cạnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Ban vận động quỹ Vì người nghèo phường tổ chức Lễ trao học bổng năm học 2017 – 2018. Tại buổi lễ, đã trao tặng 116 suất học bổng với tổng số tiền 204.500.000đ.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bến Thành