Phường Bến Thành tổ chức tháng an sinh xã hội năm 2018

Nhằm quan tâm chăm lo cho người nghèo, tạo thêm động lực, niềm tin, sức mạnh cho người nghèo, góp một phần vật chất để những hộ khó khăn cải thiện cuộc sống và vươn lên thoát nghèo; bên cạnh đó tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, cảm thông, chia sẻ với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Vào các ngày thứ bảy trong tháng bảy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức chuỗi hoạt động thực hiện chương trình Tháng an sinh xã hội với chủ đề “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, bao gồm chuỗi hoạt động :

– Phối hợp Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng HD Bank với chương trình “Chắp cánh ước mơ” đã trao tặng phương tiện sinh kế là chiếc xe hủ tiếu cùng số tiền vốn để bà Phạm Ngọc Xuân – hẻm 156 Lý tự Trọng, hộ cận nghèo xoay sở buôn bán. Tổng số tiền hỗ trợ 15.000.000 đồng.

Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng HD Bank trao tặng phương tiện sinh kế cho hộ cận nghèo

– Chăm lo cho 80 hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già, người khuyết tật trên địa bàn phường với phần quà gồm : 01 suất cơm tấm Kiều Vân, 10 kg gạo, 01kg muối, 01 lít dầu ăn, 01 lốc sữa tươi.

– Tổ chức gian hàng thanh niên đồng giá 2.000 đồng bao gồm : quần áo, sách vở, bút viết dành cho những hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ trên địa bàn phường. Tổng số tiền thu được là 1.610.000 đồng, số tiền này sẽ được gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn phường. Đồng thời tổ chức bốc thăm trúng thưởng dành cho những khách hàng mua đồ tại gian hàng thanh niên đồng giá 2.000 đồng, phần quà bao gồm : đường, muối và dầu ăn.

Gian hàng thanh niên đồng giá 2.000 đồng

– Phối hợp với các ban ngành đoàn thể phường tổ chức chuyến về nguồn tại đền tưởng niệm Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Rành tại huyện Củ Chi.

– Thăm và tặng quà động viên tinh thần các cô chú Đảng viên có công cách mạng đã về hưu. Các cô chú đã chia sẻ cho thế hệ trẻ những bài học quý giá về lòng yêu nước đấu tranh bảo vệ đất nước và quá trình công tác cống hiến cho tổ quốc.

– Tổ chức dâng hương tại bia tưởng niệm chiến dịch Mậu Thân – 108 Nguyễn Du.

Dâng hương tại bia tưởng niệm chiến dịch Mậu Thân – 108 Nguyễn Du

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với Đoàn Thanh niên phường tổ chức chuyên đề phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em và hưởng ứng hoạt động an toàn giao thông với hình thức vẽ tranh sơn tường tạo hình ảnh đẹp tại các con hẻm.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bến Thành