Phường Bến Thành – Tổ chức Sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền Luật trẻ em 2018 và Phòng chống xâm hại trẻ em”

Thời gian qua, có rất nhiều vụ án liên quan đến nạn bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, học sinh cần phải được dạy những kỹ năng để chủ động phòng tránh vấn nạn này ngay từ nhà trường. Do đó, việc dạy kỹ năng phòng chống bắt cóc, xâm hại cho học sinh là một việc làm cấp thiết hiện nay.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt tuyên truyền.

Trong các tiết sinh hoạt chào cờ ngày 24/9, 01/10 và 8/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh và Chi hội Luật gia phường tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề “Tuyên truyền Luật trẻ em và Phòng chống xâm hại trẻ em” tại trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (02 cơ sở), trường THCS Nguyễn Du.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đã  hướng dẫn cho các em học sinh 04 quyền cơ bản, 05 bổn phận, ba cấp độ bảo vệ trẻ em và 03 nguyên tắc vàng giúp trẻ em phòng ngừa bị xâm hại.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong không khí sôi nổi, nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, những kiến thức, kỹ năng bổ ích này sẽ giúp các em phòng chống những xâm hại có thể xảy ra đối với bản thân mình.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bến Thành