Quận 1 : Trao 45 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2018 – 2019

Chiều 31/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 1 tổ chức trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ năm học 2018 – 2019 cho sinh viên và sinh hoạt chuyên đề nội dung “Kỹ năng sống”.

Tham dự có Phó Ban Văn hóa – Xã hội Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ông Trần Văn Công; Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1 ông Nguyễn Kim Đức; Phó Chủ tich Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1 ông Hứa Vĩnh Phúc.

Báo cáo viên trao đổi chuyên đề với các em sinh viên

Trong năm 2017 – 2018, Ban vận động Vì người nghèo quận 1 và 10 phường thực hiện chương trình trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ để giúp đỡ cho học sinh, sinh viên con các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc, gia đình chính sách có nguy cơ phải bỏ học, nghỉ học giữa chừng được tiếp tục cắp sách đến trường, đã trao tặng 975 suất học bổng với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Dịp này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận 1 trao 45 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ và 450 quyển tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2018 – 2019 với tổng trị giá 129 triệu đồng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Lãnh đạo Quận ủy trao học bổng cho các em sinh viên

Ngoài ra, các em sinh viên được nghe Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Giảng viên Đại học Mở TPHCM trao đổi về vấn đề “Sống thử” trong giới trẻ hiện nay, được gì, mất gì, nguyên nhân và hậu quả của việc sống thử. Nội dung của chuyên đề là những lời khuyên, những bài học bổ ích cho học sinh, sinh viên về đời sống tình cảm và lối sống lành mạnh.

Bảo Châu